Bị viêm bao gân có nên phẫu thuật không?

Viêm bao gân diễn ra ra phổ biến ở một số nhân viên văn phòng phải mỗi ngày dùng tay, một số vận động viên thể thao hay dùng cánh tay, cơ thể lao động nặng nhọc hoặc các cơ thể cao tuổi. Bệnh gây cho nhiều vất vả trong công việc và sinh hoạt tuy thế bệnh có khả năng chữa được nếu nhận ra sớm và chữa bệnh đúng lúc. Trong những cách chữa viêm bao gân thì tương đối người chọn phẫu thuật viêm bao gân thay bởi vì áp dụng một vài phác đồ trị liệu bảo tồn. Vậy phẫu thuật viêm bao gân có nguy hiểm không? Khi nào nên và không nên áp dụng?

Viêm bao gân là tình cảnh có hại (sưng nhức, đứt, rách gân,…),ở phần gân ở một vài khớp cổ tay, cổ chân, khuỷu tay, khớp vai,…. Nếu để bệnh phát triển trong cấp độ dài có thể phát sinh nhiều chuyển biến nguy hại như hoại tử khớp, biến dạng khớp, liệt chi,…

Hiện nay, có khá nhiều phương hướng có khả năng sử dụng thể thực hiện trị bệnh viêm bao gân, cụ thể như:

- Sử dụng một số loại thuốc Tây y có tác dụng giảm đau, kháng viêm.

- Thực hiện phẫu thuật viêm bao gân để can thiệp vào các vị trí bị tổn thương.

- Áp dụng một số biện pháp vật lý trị liệu dựa vào công nghệ máy móc hiện đại.

- Châm cứu, bấm huyệt theo y học cổ truyền để trị viêm bao gân.

- Phẫu thuật viêm bao gân

Phẫu thuật viêm bao gân nên dùng trong trường hợp nào?
Trên thực tế, không phải phác đồ nào cũng mang lại công hiệu cao và có thể chữa khỏi bệnh, việc áp dụng phương án chữa bệnh nào phù hợp nhất vẫn còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý (nguyên nhân gây bệnh, giai đoạn nặng nhẹ của bệnh, thể trạng người bệnh,…). Trong đó, phẫu thuật viêm bao gân là tiểu pháp thường mang nhiều rủi ro, được bác sĩ khuyến cáo nên nhất quyết sử dụng, cụ thể như sau:

+ Phẫu thuật viêm bao gân thường chỉ áp dụng trong một số trường hợp bệnh viêm nhiễm bao gân gia tăng quá không tốt, khớp có hội chứng hoại tử, tê liệt, vận động vất vả, đã chấp hành chữa trị bằng nhiều phương án khác nhau nhưng không có triệu chứng thuyên giảm.

+ Khả năng phục hồi sau khi phẫu phẫu thuật, các vận động khớp giảm đáng kể, khớp trở nên yếu và dễ gặp hậu quả hơn, tình huống viêm bao gân cũng có khả năng tái diễn trở lại.

+ Chi phí phẫu thuật viêm bao gân thường khá, do đó chỉ một vài đối tượng tốt nhất mới có đủ kinh phí để tuân thủ

Phẫu thuật viêm bao gân là biện pháp nên hạn chế áp dụng nếu bệnh lý chưa quá nghiêm trọng. Để được tư vấn thêm về bệnh viêm bao gân cũng như các bệnh về xương khớp bạn có thể liên hệ Bệnh viện An Việt qua Hotline 19002838 để được các bác sĩ tư vấn miễn phí

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *